Trang chủ / GÓC CHIA SẺ / CÁCH ĐỂ SHOPPING, SĂN SALE, TÌM DEAL KHI MUA HÀNG US-UK

CÁCH ĐỂ SHOPPING, SĂN SALE, TÌM DEAL KHI MUA HÀNG US-UK


CÁCH ĐỂ SHOPPING, SĂN SALE, TÌM DEAL KHI MUA HÀNG US-UK


**** Các dịp sale lớn ở mỹ và hầu hết các nước phương tây:
- Black Friday ( ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11)
- Cyber Monday ( thứ 2 ngay sau thứ 6 của black Friday)
- July 4th ( ngày mùng 4 tháng 7)
- Christmas ( giáng sinh)
Ngoài ra, các hãng cũng có những dịp sale cuối mùa, gọi là dịp Seasonal sale. Đây là những thời điểm cực kì tuyệt vời để mua sắm, vì các sản phẩm được giảm giá đôi khi lên đến 50 hoặc 70%.
Đối với những người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, cách duy nhất để xem và mua được đồ ở nước ngoài là thông qua các website. Một cách để đón đầu những dịp sale, đó là đăng kí subscription hoặc newsletter để nhận những email thông báo về pivate sale hoặc flash sale. Để làm việc này, các bạn kéo đến cuối của website, và nhập mail của mình vào.

Cách khác để mua được đồ sale, đó là tham gia các group mua hàng nước ngoài trên facebook. Tham gia các group này, bạn sẽ dễ dàng mua được các món đồ với giá cực kì tốt. Đồ ở đây thường là các mặt hàng từ mùa trước, những mặt hàng còn size lẻ, và người bán thường bán với mức giá thấp hơn cả giá gốc. Nhược điểm của biện pháp này là bạn phải mất nhiều thời gian để kiểm tra xem món đồ đó có phải hàng real hay không?

**** Làm sao để vận chuyển những món đồ đó về Việt Nam, trong khi các web hay nhà cung cấp đều ở nước ngoài?

- Mua trực tiếp ở website rồi nhờ người bán gửi trực tiếp về Việt Nam. Tuy nhiên, khả năng lớn đồ của bạn sẽ bị thất lạc. Tức là bạn sẽ mất đồ, hoặc phải chờ vàu tháng thậm chí là cả năm mới nhận được món đồ đó, vì thủ tục hải quan, nhập khẩu, thuế, xác nhận người nhận... vân vân và mây mây. Nếu may mắn, sau 3 4 tháng sẽ có người gọi cho bạn đển nhận đồ. Nhưng đừng vội mừng, để nhận được món hàng đó, bạn sẽ phải đọc 1 mớ giấy tờ và đóng tất tần tật các loại phí, thuế... Con số lên có thể lên đến 600, 700 nghìn đồng Việt Nam cho 1 món đồ bé xíu.
- Nhờ một người order hộ món đồ trực tiếp từ web, và chịu trách nhiệm vận chuyển món đồ đó về tận tay cho bạn. Bằng cách này, bạn sẽ trả thêm 1 khoản phí gọi là “phí mua hộ”.Ưu điểm của cách này, là bạn có 1 tổ chức hay 1 cá thể chịu trách nhiệm về món đồ, giảm thiểu rủi ro mất đồ, hoặc nếu có mất thì cũng có người hoàn tiền lại cho bạn. Đây cũng là cách được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được 1 người mua hộ, hay một tổ chức mua hộ, vận chuyển uy tín. Hiện nay trên thì trường có rất nhiều cá nhân, công ty nhận order hộ và vận chuyển hàng US-UK về Việt Nam với các mức phí dịch vụ và cước vận chuyển khác nhau. Và độ uy tín cũng khác nhau, các công ty, cá nhân uy tín sẽ đảm bảo đồ của bạn không bị hỏng, thất lạc, đồ về đúng hạn, phí vận chuyển cũng không bị đội lên. Phí vận chuyển đôi khi còn phụ thuộc vào yêu cầu của bạn đối với món hàng. Ví dụ, khi bạn mua đôi giày chỉ để mang mà không hề có ý định bán lại, thì bạn không cần phải yêu cầu ship cái hộp về làm gì. Vì việc này sẽ làm tăng thể tích, cân nặng của gói đồ, dẫn đến phí vận chuyển tăng lên rất nhiều. Nhiều người nhận order với mức giá rẻ, tuy nhiền lúc gửi hàng, họ bỏ các túi chống ẩm quần áo, hay một số giấy bọc ra để tiết kiệm diện tích và cân nặng, tiết kiệm phí vận chuyển, như vậy quần áo của bạn sẽ dễ bị ẩm, mốc...

Trên đây là tất cả những chia sẻ của mình về cách mua hàng US-UK. Chúc bạn có tips săn deal giá hời cho riêng mình!